Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thầy Huỳnh Mạnh Phú Trường THCS thị trấn Mỹ An học tập và làm theo gương Bác

FB_IMG_1557748094753

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM trong thời gian qua, đảng viên Huỳnh Mạnh Phú, sinh năm 1961 là Bí thư Đảng bộ bộ phận – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Mỹ An đã phát huy tốt vai trò của người lãnh đạo, quản lý, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên của trường vững về chính trị, mạnh về chuyên môn, góp phần đưa chất lượng giáo dục của trường vươn lên tốp đầu khối THCS của tỉnh Đồng Tháp.

Hơn 38 năm công tác, trong đó có 27 năm làm việc trong ngành giáo dục. Thầy Huỳnh Mạnh Phú đã trải qua nhiều nhiệm vụ, đơn vị công tác khác nhau như giáo viên Trường phổ thông cơ sở Thanh Mỹ 2, Chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo, Chuyên viên nghiên cứu văn xã Văn phòng UBND huyện, Phó Hiệu trưởng và nay là Hiệu trưởng Trường THCS TT Mỹ An. Dù ở cương vị công tác nào, thầy Phú cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vai trò là Bí thư Đảng bộ bộ phận, Hiệu trưởng Trường THCS TTMA, Thầy Phú đã cùng Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu Trường xây dựng nhiều kế hoạch, phát động nhiều phong trào thi đua để giáo viên và học sinh thực hiện,đặc biệt là trong thực hiện các chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bản thân Thầy đã nhận thức sâu sắc về tấm gương đạo đức của Bác, từ đó tích cực rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực công tác, thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, dành nhiều thời gian để nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nói về việc học tập và làm theo gương Bác, Thầy Huỳnh Mạnh Phú cho biết thêm: Với vai trò là Bí thư Đảng bộ bộ phận của Trường đồng thời là Hiệu trưởng, tôi luôn nghiêm túc tiếp thu kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, triển khai đầy đủ kịp thời nội dung cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương, đạo đức HCM tới toàn thể cán bộ, đảng viên và giáo viên trong nhà trường thực hiện, sau khi triển khai hàng năm những việc làm của giáo viên và học sinh đạt được kết quả tốt hơn ví dụ giáo viên thì có ý thức hơn trong việc tiết kiệm điện, điện thoại, tự bồi dưỡng, rèn luyện, đăng ký tham gia giáo viên dạy giỏi, nghiên cứu khoa học nhiều hơn. Học sinh có ý thức hơn trong việc học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức học sinh giỏi các cấp càng ngày càng nâng lên.

Trong công việc thầy Phú luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn, tổ chức phát động các phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM để giáo viên và học sinh thực hiện. Trong cuộc sống thầy Phú luôn gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ và tận tình hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được trong quá trình công tác và cuộc sống, giúp cho đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chính vì thế mà thầy luôn được cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường yêu quý, kính trọng.

Bên cạnh đó, thầy Phú cũng rất quan tâm xây dựng nề nếp kỷ cương, kỷ luật trong nhà trường, xây dựng các nội quy, quy chế cụ thể để giáo viên và học sinh thực hiện, quan tâm đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Qua đó, đã được cán bộ, giáo viên đồng tình hưởng ứng và thực hiện đạt kết quả khả quan. Nhận xét về việc làm thiết thực của thầy Huỳnh Mạnh Phú trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, Thầy Trần Tấn Hưng, Phó Bí thư Đảng bộ, Hiệu phó trường THCS thị trấn Mỹ An cho biết: Đối với đồng chí Huỳnh Mạnh Phú, Bí thư Đảng bộ -Hiệu trưởng nhà trường thực hiện rất tốt việc triển khai tất cả các chủ trương, đường lối của Đảng ủy thị trấn cho tất cả các đồng chí Đảng viên, trong hơp Ban Chấp hành đồng chí Phú rất sâu sắc về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, có tinh thần trách nhiệm, làm việc có kế hoạch, luôn giúp đỡ đồng nghiệp, sống hài hòa,đoàn kết, chất lượng giáo dục ngày một tăng lên.

Qua thực hiện các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM, Bí thư Đảng bộ bộ phận – Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Mỹ An thầy Huỳnh Mạnh Phú đã phát huy tốt vai trò quản lý của mình, xây dựng đội ngũ giáo viên có năng lực, tâm huyết với nghề, vững mạnh về chuyên môn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa chất lượng giáo dục của trường tăng dần hàng năm. Cụ thể năm học 2017 – 2018 Trường có 45 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh thì năm học 2018 – 2019 tăng lên 63 giải, trong đó có 40 giải học sinh giỏi cấp huyện và 23 giải cấp tỉnh. Với những cố gắng trên thầy Huỳnh Mạnh Phú nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và năm 2018 vừa qua, được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” của tỉnh Đồng Tháp./.

Nguyễn Thu