Hội thi tuyên truyền viên giỏi về Bình đẳng giới ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp.

KHỞI ĐỘNG
“MÙA TRANH TÀI”

Chúng ta có thể thấy rằng tư tưởng Trọng nam – khinh nữ là một tư tưởng phân biệt đối xử theo giới tính, coi nam giới quan trọng hơn nữ giới. Đây là một hệ thống tư tưởng tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới cũng như ở Việt Nam chúng ta, đặc biệt là dưới chế độ thời phong kiến.

FB_IMG_1540514326806
Từ khi có nghị quyết số 11 ngày 27 tháng 4 năm 2007 của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và Luật bình đẳng giới ra đời qui định nguyên tắc bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, biện pháp bảo đảm bình đẳng giới.
Trong thời gian qua “Bình đẳng giới” được coi trọng; nam và nữ ngang nhau về mọi mặt trong đời sống xã hội. Tuy nhiên đó là về mặt qui định của pháp luật, còn thực tế ở các vùng miền đặc biệt là vùng nông thôn sâu xa thì vẫn còn một số gia đình giữ mãi tư tưởng nam giới là cháu đức tôn, nam giới giữ vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội; còn phụ nữ chỉ biết tại gia nội trợ và tham gia công tác xã hội còn hạn chế.
Với đây tiểu phẩm “TRỌNG NAM – KHINH NỮ” phản ánh về tư tưởng lạc hậu con trai để nối dõi tong đường, phụng dưỡng và thờ cúng…

FB_IMG_1540514342122
Tham gia hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về Bình đẳng giới” ngành giáo dục Tỉnh Đồng Tháp năm 2018 các em học sinh trường THCS Thị trấn Mỹ An đã vào các vai diễn một cách xuất sắc và phản ánh rõ nét những quan niệm sai lầm về việc coi trọng con trai. Các vai diễn cụ thể như sau:
1. Trần Nguyễn Trúc Quỳnh trong vai Chị Sáu
2. Trần Hoàng Gia Bảo trong vai Con trai Chị Sáu (thầy giáo Bảo)
3. Nguyễn Đỗ Phi Vân trong vai con dâu Chị Sáu
4. Nguyễn Ngọc Kim Ngân trong vai Thím Bảy (Cán bộ Tổ Dân số).

FB_IMG_1540514356291
Cảnh trong tiểu phẩm TRỌNG NAM- KHINH NỮ
Cảnh trong tiểu

FB_IMG_1540514331225

Tham dự hội thi ngày 18/10/2018, đội thi diễn mang đến cho khán giả thông điệp:
« Phụ nữ không cam chịu bất bình đẳng giới và phân biệt đối xử trong gia đình và xã hội».

Đạo diễn Nguyễn Thanh Hùng đánh giá cao về hội thi này

FB_IMG_1540514405879

Thầy Nguyễn Minh Tâm cho rằng nên Tuyên truyền sâu rộng về đề tài này
(công diễn tuyên truyền tại địa phương)
Hội thi gồm có 22 đội dự thi là các đơn vị đại diện các huyện thị trong tỉnh. Đội trường THCS Thị trấn Mỹ An đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả nói chung và Ban giám khảo nói riêng.
FB_IMG_1540514323498
Thành tích các em đã xuất sắc đạt được
Các em đã xuất sắc vượt qua mọi thử thách, đánh bại 20 đối thủ là học sinh THCS và cả học sinh THPT trong tỉnh ; kết quả đạt được giải nhì của hội thi. Đó là niềm vui của các em, là niềm tự hào của nhà trường, là dấu ấn tốt đẹp của huyện nhà, là nền tảng thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện của các em. Các em cho rằng : « Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về Bình đẳng giới lần này đã cho các em thật nhiều kiến thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm trong đời sống ».
./. HẾT ./.