Hưởng ứng ngày sách Việt Nam

Thông tin Phát động tuần lễ đọc sách hưởng ứng “ ngày sách Việt Nam 21/4” của trường THCS Thị trấn Mỹ An

Ngày sách Viêt Nam được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, đây cũng là sự tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Để hưởng ứng “ ngày sách Việt Nam 21/4 “ , Thư viện Trường Trung Học cơ Sở Thị Trấn Mỹ An phát động tuần lễ ngày hội đọc sách tại thư viện vảo giờ ra chơi của mỗi tiết  học, các em tham gia đọc sách sẽ đến thư viện tìm đọc những quyển sách mà mình yêu thích nhầt  từ ngày 16  đến ngày 21 tháng 4 năm 2018, nhằm giới thiệu đến bạn đọc các tài nguyên thông tin của Thư viện và khuyến khích bạn đọc tìm kiếm, khai thác các nguồn tài nguyên thông tin một cách hiệu quả nhất.

– Tăng cường hiệu quả sử dụng sách trong thư viện, tăng cường vòng quay của sách;

– Giúp các em học sinh có niềm say mê đọc sách và tích lũy kiến thức phục vụ cho việc học tập; tạo điều kiện cho các em có phương tiện giải trí lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội; thu hút các em học sinh tìm tòi và tự học thông qua sách, tài liệu tại thư viện.

không chỉ vậy mà còn tôn vinh  sách, giá trị của tri thức và văn hoá đọc, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của Sách & việc đọc sách- một nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam – Ngày hội sách & văn hóa đọc ở Việt Nam.

Thư viện rất mong sự tham gia hưởng của các em học sinh.

Chúc các em học sinh sẽ có những phút giây thư giãn nhẹ nhàng với Sách.

doc sach 2 doc sách