Trang thông tin huyện Tháp Mười đưa tin về trường

Trường THCS thị trấn Mỹ An 02 năm liên tiếp được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Trong những năm qua, Trường THCS thị trấn Mỹ An huyện Tháp Mười đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường xanh – sạch – đẹp, đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhiều năm liên tiếp được xếp hàng dẫn đầu khối THCS trên địa bàn tỉnh, vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

FB_IMG_1573611920988

Xác định chất lượng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm, do vậy hàng năm luôn chủ động xây dựng kế hoạch, chú trọng công tác giáo dục, nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong đơn vị. Quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả phong trào Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học với phương châm “Nề nếp, kỷ cương, chất lượng”, chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên vững mạnh về chuyên môn, tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, có lòng nhiệt huyết với công việc, thương yêu, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cô Nguyễn Thị Mãi – Giáo viênTrường THCS thị trấn Mỹ An.

“Trong quá trình học tập tụi em sẽ rèn luyện cho học sinh ý thức tự học, hình thành cho các em ý thức tự giác chứ giáo viên không cưỡng ép, không biến những học trò đó thành đứa trẻ thụ động, rụt rè. Bên cạnh đó thì phải giáo dục về đạo đức, đòi hỏi giáo viên phải kiên trì, nhẫn nại, phải có tình thương với học sinh một cách sâu sắc, những kiến thức cần chuyển tải, giáo viên phải giải thích cặn kẻ để các em hiểu và thực hiện trong quá trình học tập của mình”

Song song với các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục,Trường THCS TTMA cũng quan tâm công tác giáo dục thể chất, thực hiện các giải pháp xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng thư viện đạt tiên tiến với trên 10.200 quyển sách các loại, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, phát huy truyền thống văn hóa đọc trong nhà trường, đồng thời giáo dục về đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc tổ chức kể các mẫu chuyện về Bác trong buổi sinh hoạt dưới cờ, chương trình phát thanh măng non, phát động các mô hình gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo. Qua đó đã giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về giá trị của đạo đức, nâng cao kiến thức pháp luật, từ đó các em tự giác học tập, tự lực, tự tin trong cuộc sống, biết cách phòng ngừa những thói hư, tật xấu, đặc biệt là nhận thức đúng đắn về tình trạng bạo lực học đường, tệ nạn ma túy… Từ đó nghiêm túc chấp hành các nội quy của Trường, phấn đầu trở thành người con ngoan, trò giỏi. Em Võ Việt Nữ, học sinh lớp 8A1, Trường THCS thị trấn Mỹ An:

“Công an có đến trường để tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, ma túy và các vấn đề tệ nạn xã hội khác vào buổi sinh hoạt đầu tuần. Ở trong thư viện trường có tủ sách pháp luật để cho học sinh tới đó có thể tham khảo, các hành vi không tốt em sẽ xa lánh nó và sẽ tuyên truyền với các bạn, hãy cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập”

Nhờ làm tốt công tác giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao nên chất lượng giáo dục của Trường tiếp tục được nâng lên, cụ thể năm học 2017-2018 Trường có 45 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh thì năm học 2018 – 2019 tăng lên 63 giải, trong đó có 40 giải học sinh giỏi cấp huyện và 23 giải cấp tỉnh. Ông Huỳnh Mạnh Phú, Hiệu trưởng Trường THCS TTMA:

“Nhà trường luôn luôn tạo điều kiện cho giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt tạo cho giáo viên lòng tự ái, bản lĩnh nghề nghiệp, tôn vinh, khen thưởng những thầy cô, học sinh có thành tích cao trong năm học. Bên cạnh đó, nhà trường, hành năm căn cứ vào những thành tích mà những trường THCS trong tỉnh có thành tích cao để làm tiêu chí để nhà trường phấn đấu và thực hiện thi đua cùng với những trường đó để góp phần vào thành tích chung của trường trong những năm học vừa qua”

Với những cố gắng trên, Trường THCS TT Mỹ An đã được nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp, đặc biệt năm học 2017-2018 và 2018-2019 Trường được xếp dẫn đầu khối THCS của tỉnh, vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Những thành tích nổi bậc đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường THCS thị trấn Mỹ An huyện Tháp Mười./.

Nguyễn Thu – Lê Tính

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *