Tư vấn phân luồng học sinh lớp 9

Tháp Mười – Hội thảo tư vấn, phân luồng học sinh sau THCS năm 2019

Sau tốt nghiệp THCS, học sinh sẽ tiếp tục học THPT, trung cấp chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên hay học nghề để đi lao động, tìm việc làm… là những nội dung được bàn luận tại Hội thảo tư vấn, phân luồng học sinh sau THCS năm 2019 diễn ra ngày 12/4/2019 tại Trường TCN – GDTX Tháp Mười.

FB_IMG_1555386194930

Hội thảo thu hút gần 200 học sinh và phụ huynh đến từ các trường THCS trong huyện tham gia, cùng đại diện Phòng GD&ĐT, Phòng LĐ – TB&XH, Trường TCN – GDTX Tháp Mười trực tiếp tư vấn. Tại đây, nhiều câu hỏi được trao đổi xoay quanh các vấn đề về lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, độ tuổi lao động, chế độ đãi ngộ và cơ hội việc làm sau khi học nghề, vay vốn…được các đại biểu giải đáp cụ thể, góp phần giúp học sinh định hướng đúng đắn hơn về nghề nghiệp.

Buổi Hội thảo nhằm tăng cường các giải pháp phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, tăng tỷ lệ học sinh học tại trường TCN – GDTX, hoặc tham gia hệ GDTX tại các trường THPT trong huyện năm học 2019 – 2020. Hạn chế tối đa tỷ lệ học sinh không đi học sau tốt nghiệp THCS./.

Như Ý

FB_IMG_1555386194930