TẬP HUẤN KHAI THÁC VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ HỌC LIỆU ĐIỆN TỬ VÀ PHÒNG HỌC NGOẠI NGỮ

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018, trường THCS thị trấn Mỹ An đã tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ giáo viên về khai thác và sử dụng hiệu quả học liệu điện tử và phòng học ngoại ngữ vào chiều ngày 13 tháng 4 năm 2024 do cô Phạm Bùi Tuyết Nghĩa Anh Thư – Phó Hiệu trưởng triển khai. Buổi tập huấn thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên trong toàn trường, tạo nên bầu không khí sôi nổi và tích cực.

IMG_20240503_175620 IMG_20240503_175626 IMG_20240503_175634

Vai trò quan trọng của học liệu điện tử và phòng học ngoại ngữ

Học liệu điện tử và phòng học ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy học bởi vì chúng cung cấp cơ hội tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt, đa dạng và hiệu quả.

Học liệu điện tử:

– Giúp giáo viên tạo ra các bài giảng sinh động, thu hút hơn, phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh ở các trình độ khác nhau.

– Cung cấp cho học sinh nhiều tài nguyên bổ trợ để tự học và luyện tập, giúp học sinh chủ động trong việc học tập.

– Giúp học sinh tiếp cận với các nền văn hóa khác nhau, từ đó mở rộng tầm nhìn và hiểu biết của các em.

Phòng học ngoại ngữ:

– Tạo môi trường thực tế để học sinh luyện tập giao tiếp, giúp học sinh tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

– Trang bị các thiết bị hiện đại như bảng tương tác, loa… giúp giáo viên truyền đạt bài giảng hiệu quả hơn.

– Giúp học sinh phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách toàn diện.

Nội dung tập huấn:

Buổi tập huấn được chia thành hai phần chính:

Phần 1: Khai thác và sử dụng hiệu quả học liệu điện tử

– Giới thiệu các nguồn học liệu điện tử uy tín và chất lượng.

– Hướng dẫn giáo viên cách sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ khai thác học liệu điện tử.

– Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng học liệu điện tử trong giảng dạy.

Phần 2: Sử dụng hiệu quả phòng học ngoại ngữ

– Giới thiệu các trang thiết bị và chức năng của phòng học ngoại ngữ.

– Hướng dẫn giáo viên cách sử dụng phòng học ngoại ngữ trong các hoạt động dạy học khác nhau.

– Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong phòng học ngoại ngữ.

– Hướng dẫn giáo viên sử dụng Chatgpt hỗ trợ giảng dạy.

Kết quả tập huấn:

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu được nhiều kết quả tích cực. Giáo viên tham gia tập huấn được trang bị kiến thức và kỹ năng.