Thủ tục chuyển trường

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG
1. Đối tượng chuyển trường
a) Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.
b) Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.
2. Hồ sơ chuyển trường
a) Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký (kèm theo xác nhận chuyển nơi cư trú hoặc giấy xác nhận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình của chính quyền địa phương nơi chuyển đến).
b) Học bạ (bản chính).
c) Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường trung học nơi đi cấp.
d) Giấy giới thiệu chuyển trường do Phòng GDĐT (đối với học sinh THCS) nơi đi cấp. Lưu ý: Áp dụng cho các trường hợp chuyển trường ngoài tỉnh.
3. Thủ tục chuyển trường
3.1. Chuyển trường trong tỉnh
* Bước 1:
– Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh viết đơn xin chuyển trường; liên hệ trường trung học nơi chuyển đến để xin ý kiến tiếp nhận.
– Trường trung học nơi học sinh xin chuyển đến, tiếp nhận đơn và có ý kiến về việc tiếp nhận học sinh vào đơn.
* Bước 2:
– Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh mang đơn (có ý kiến của trường trung học nơi học sinh chuyến đến) đến trường trung học nơi chuyển đi.
– Trường trung học nơi chuyển đi:
+ Xác nhận cho phép học sinh chuyển đi.
+ Cấp Giấy giới thiệu chuyển trường cho học sinh.
+ Bàn giao toàn bộ hồ sơ cho cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh.
* Bước 3:
– Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh mang toàn bộ hồ sơ đến trường trung học nơi chuyển đến.
– Trường trung học nơi chuyển đến, tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và bố trí học sinh vào học tại trường.
3.2. Chuyển trường ngoài tỉnh
* Bước 1:
* Bước 2:
– Trường trung học nơi chuyển đi:
+ Xác nhận cho phép học sinh chuyển đi.
+ Cấp 02 Giấy giới thiệu chuyển trường cho học sinh: 01 Giấy giới thiệu gửi về Phòng GDĐT nơi chuyển đi; 01 Giấy giới thiệu gửi cho trường trung học nơi học sinh chuyển đến.
+ Bàn giao toàn bộ hồ sơ cho cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh.
* Bước 3:
– Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh mang toàn bộ hồ sơ đến Phòng GDĐT nơi chuyển đi (qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện).
– Phòng GDĐT nơi chuyển đi:
+ Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.
+ Cấp Giấy giới thiệu gửi về Phòng GDĐT nơi chuyển đến.
* Bước 4:
– Cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh mang toàn bộ hồ sơ đến Phòng GDĐT nơi chuyển đến.
– Phòng GDĐT nơi chuyển đến:
+ Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.
+ Cấp Giấy giới thiệu gửi về trường trung học.
* Bước 5: